“Thế giới di động” bán hàng dỏm?

Ngày 15-6-2007, tôi đến chi nhánh Công ty cổ phần Thế giới di động tại 89A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 mua một chiếc điện thoại di động hiệu Nokia 1110i (số Imei: 356420014329957). Sau khi thử máy, cô nhân viên hướng dẫn việc sạt pin cho máy, cách sử dụng, thủ tục thanh toán và kèm theo quà tặng là một bao da cho điện thoại. Đem máy về nhà, khi bỏ sim vào, máy lúc tắt lúc mở, có khi vừa khởi động thì máy lại tắt, sau đó lại tự mở lại… Sau nhiều lần thử máy, tôi thấy máy có hiện tượng lạ nên mang đến nơi bán để bảo hành. Từ đây đoạn đường hành hạ “thượng đế” của nhà bán điện thoại thật khủng khiếp!

Bốn ngày sau tôi đem máy tới 89A Nguyễn Đình Chiểu nhờ đơn vị bảo hành thì được hướng dẫn qua 6A Tú Xương, quận 3 vì Trung tâm sửa chữa- bảo hành điện thoại di động (thuộc Công ty cổ phần Thế giới di động) nằm tại đây. Khi tiếp nhận, nhân viên ghi biên lai và giấy hẹn 3 ngày sau liên lạc lại, tức là ngày 22-6. Theo như lịch hẹn tôi quay lại, sau một hồi kiểm tra, nhân viên bảo hành cho biết “cảm phiền chưa xong”, hẹn tôi liên lạc theo số điện thoại bàn, nếu sửa xong thì đến lấy. Đúng hẹn, tôi gọi điện tới nơi bảo hành, cô nhân viên cho biết máy sửa chưa xong, hẹn cuối tuần gọi lại. Khấp khởi chờ đợi, cuối tuần tôi đến trung tâm bảo hành, lại nhận thêm một lần trì hoãn nhưng lý do lại khác: “Anh ơi phải đổi lại “bo” máy, hiện công ty đã chuyển máy đến nhà cung cấp Nokia…”; còn yêu cầu đổi máy thì cô ta bảo là “hết hàng”. Những ngày sau tôi gọi điện và quay lại trung tâm, thật hết sức chịu đựng khi cô nhân viên lại tiếp tục… hứa, bởi vì chưa có máy!?

Nếu tính từ ngày mua máy thì đã 20 ngày, còn nếu tính từ ngày đưa máy vào bảo hành đã nửa tháng trôi qua chiếc máy điện thoại vẫn “bặt âm vô tính”! Rõ ràng không thể chấp nhận kiểu cư xử của đơn vị bán hàng khi năm lần bảy lượt hẹn tới hẹn lui, trong khi tôi phải bỏ tiền túi mua hàng chứ không phải xin xỏ; càng thất tín hơn khi lời hứa không có hồi kết. Như vậy phải chăng Công ty cổ phần Thế giới di động đã bán điện thoại di động dỏm nên cứ lần khân không sửa và cũng không dám đổi?
 

ĐA NHÂN

Các tin, bài viết khác