Thể thao xanh cứu môi trường

Chính phủ Hàn Quốc vừa quyết định đẩy nhanh thời gian diễn ra các trận đấu bóng chày và thay thế hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm điện tại các sân vận động lớn nhằm giảm khí thải.

Theo AFP, quy định mới sẽ được áp dụng từ mùa bóng tới khởi tranh từ tháng 3. Cụ thể, một cầu thủ trước khi ném bóng chỉ có tối đa 12 giây chuẩn bị sau khi người cầm chày đã sẵn sàng. Nếu vượt thời gian này, người ném bóng sẽ bị cảnh báo và nếu tiếp tục vượt thời gian sẽ bị xử thua. Hơn thế nữa, thời gian nghỉ dài sau lượt thứ 5 để làm sạch sân sẽ bị hủy bỏ và thay vào đó sẽ có các khoảng thời gian ngắn làm sạch sân ở các lượt 3, 5 và 7.

Ông Kim Yu Jin, giám đốc dự án tiết giảm điện năng cho biết, các biện pháp này cũng sẽ thu hút nhiều khán giả đến sân hơn vì trận đấu sẽ nhanh và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nhiều hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời cũng sẽ được lắp đặt tại các sân vận động và người ta dùng xe điện để đưa cầu thủ ném bóng từ khu vực khởi động đến khu vực ném bóng.

Sân vận động Jamsil ở Seoul - 1 trong 7 sân thi đấu cấp quốc gia hiện tiêu thụ hơn 3.000kW điện một đêm thi đấu, trong khi một hộ dân chỉ sử dụng 500kW điện/tháng. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.