Thêm 2 ca mắc mới, Việt Nam có 1.036 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 27-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 2 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca 1.035 và 1.036) tại Đà Nẵng và Khánh Hòa, trong đó có 1 trường hợp là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Ca bệnh 1.035 (nữ, 34 tuổi, Nam Sách, Hải Dương), bệnh nhân từ Đài Loan nhập cảnh sân bay Cam Ranh ngày 7-8 trên chuyến bay VJ2849, được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 8-8 và lần 2 ngày 14-8 âm tính, lần 3 ngày 26-8 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Cam Lâm.

Ca bệnh 1.036 (nam, 52 tuổi, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Bệnh nhân tiếp xúc với các bệnh nhân: 1025, 1027 và 1029.

Kết quả xét nghiệm ngày 26-8 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Tối 27-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa thông tin nhanh trường hợp mắc Covid-19 trong ngày.

Theo đó, trường hợp tên H.K.N, SN 1968, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ
Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân số 1.027 và bệnh nhân số 1.029, là đồng nghiệp tại Công ty Cổ phần Kỹ thuật biển S.Tech tại KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng. Bệnh nhân 1.027 và bệnh nhân 1.029 là con của bệnh nhân số 1.017. Bệnh nhân hiện được cách ly tại khu cách ly KCN Hoà Cầm vào ngày 25-8 và được Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu sáng ngày 26-8, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 27-8.
Thêm 2 ca mắc mới, Việt Nam có 1.036 ca mắc Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.036 người mắc Covid-19 trong đó có tổng cộng 688 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 548 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 70.916 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.596 người.

Về tình hình điều trị, trong ngày có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung Huế, Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đến nay cả nước đã có 637/1.034 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 144 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong là 30.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn số 5737/UBND-SLĐTBXH ngày 27-8 về việc hướng dẫn việc hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, người đi đến các điểm chốt trước khi vào thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng (UBND hoặc cơ quan công an xã, phường, thị trấn…) về nơi đã tạm trú, lưu trú, công tác, học tập trước khi trở về Đà Nẵng; thực hiện khai báo y tế tại điểm chốt và sẵn sàng thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lực lượng Công an tại các điểm chốt kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng y tế trong việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phân loại, cách ly theo quy định. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan, địa phương liên quan bố trí lực lượng tại vị trí tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn công dân thực hiện khai báo y tế, phân loại theo nhóm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm phòng tránh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó thì thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày đến thành phố Đà Nẵng, nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế đủ 14 ngày tại cơ sở y tế theo quy định.

Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trên 14 ngày trước đó tính từ ngày đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương không có trường hợp nào mắc bệnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng theo quy định, khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại địa phương, nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để được tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

MINH KHANG - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Ở nhiều nước, dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng sự hợp tác chặt chẽ với chính phủ. Giai đoạn tiếp theo và biện pháp tất yếu giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch này chính là việc tiến hành chương trình tiêm chủng diện rộng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc