Thêm 2 người mắc Covid-19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam

SGGPO

Chiều tối 17-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (ca bệnh thứ 319 và 320) là công dân trở về từ Nga được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Ca bệnh thứ 319 (nam, 26 tuổi, ở huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng). Ngày 13-5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062 nhập cảnh Sân bay Vân Đồn và được chuyển cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1.

Ngày 16-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh thứ 320 (nam, 29 tuổi, ở thuyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Ngày 13-5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062, nhập cảnh Sân bay Vân Đồn và được chuyển cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 15-5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16-5 có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thêm 2 người mắc Covid -19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ảnh 1

Như vậy, tới chiều cùng ngày, trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 13-5 đã có 29 hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Về tình hình điều trị, cả nước  đã có 260/320 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện, chiếm 81% tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta. Hiện còn 60 bệnh nhân đang điều trị tại 10 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, trong đó có 14 bệnh nhân có hơn 1 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 2 người mắc Covid -19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ảnh 2

Đáng chú ý, tới chiều cùng ngày, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã có diễn biến lâm sàng cải thiện tốt hơn. Bệnh nhân hiện không sốt, có đáp ứng khi kích thích, không chảy máu, tiểu tốt, không tràn khí màng phổi (bệnh nhân đã ngừng dẫn lưu màng phổi từ ngày 16-5), diện đông đặc phổi không tăng lên, men gan bình thường.

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của bệnh nhân thứ 91 đã âm tính 10 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, bệnh nhân còn phải dùng noradrenalin, giãn thất phải, phổi còn đông đặc, bạch cầu máu còn tăng, còn phải dùng kháng sinh, kháng nấm, tăng GGT (tổn thương gan do thuốc), còn phải lọc máu ECMO.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc