Thêm 400 hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành được bố trí tái định cư

SGGP
UBND tỉnh Đồng Nai cùng với Bộ GTVT, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thống nhất kiến nghị Chính phủ cho phép bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành vào khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành (giai đoạn 1) có 2 tuyến đường kết nối gồm: tuyến số 1 (từ quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành dài 3,8km với 6 làn xe) và tuyến số 2 (từ cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1 dài 3,5km với 4 làn xe).

Để xây dựng các tuyến đường, UBND tỉnh Đồng Nai phải giải phóng mặt bằng 136ha và bố trí tái định cư cho 400 hộ có đất bị thu hồi.

Phương án hợp lý nhất là bố trí cho người dân vào sinh sống tại khu tái định Lộc An - Bình Sơn vì sau khi điều chỉnh quy hoạch sẽ có 6.500-6.600 lô (tăng lên từ 1.500-1.600 lô) đủ khả năng bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất thu hồi thuộc 2 tuyến đường trên.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn