Thêm 400 hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành được bố trí tái định cư

SGGP
UBND tỉnh Đồng Nai cùng với Bộ GTVT, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thống nhất kiến nghị Chính phủ cho phép bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành vào khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành (giai đoạn 1) có 2 tuyến đường kết nối gồm: tuyến số 1 (từ quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành dài 3,8km với 6 làn xe) và tuyến số 2 (từ cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1 dài 3,5km với 4 làn xe).

Để xây dựng các tuyến đường, UBND tỉnh Đồng Nai phải giải phóng mặt bằng 136ha và bố trí tái định cư cho 400 hộ có đất bị thu hồi.

Phương án hợp lý nhất là bố trí cho người dân vào sinh sống tại khu tái định Lộc An - Bình Sơn vì sau khi điều chỉnh quy hoạch sẽ có 6.500-6.600 lô (tăng lên từ 1.500-1.600 lô) đủ khả năng bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất thu hồi thuộc 2 tuyến đường trên.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn