Thêm 50 triệu người thất nghiệp trong năm 2009

Trong báo cáo Xu hướng việc làm toàn cầu (GET) xuất bản thường niên, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho rằng khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã làm gia tăng chóng mặt số lượng người thất nghiệp, nghèo túng và công việc bấp bênh.

Dựa vào những biến động mới của thị trường lao động cũng như tính kịp thời và hiệu quả của những nỗ lực phục hồi, báo cáo đã đưa ra dự báo thất nghiệp toàn cầu năm 2009 có thể sẽ tăng thêm từ 18 - 50 triệu người nếu tình hình diễn biến xấu đi.

Báo cáo của ILO cũng cho rằng khoảng 200 triệu lao động, phần đông là ở các nước đang phát triển, có thể lâm vào cảnh túng thiếu với thu nhập dưới 1,25 USD/người/ngày, trong số này, có hơn 140 triệu người ở châu Á.

Năm 2008, Bắc Phi và Trung Đông vẫn có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là 10,3% và 9,4%.

Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là Đông Á với 3,8%, theo sau là Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương với 5,4% và 5,7%.

V.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.