Thêm 6 ngành hàng vào nhóm xuất khẩu trên 1 tỷ USD

(SGGP).- Kết thúc năm 2010, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước đạt ngoài dự kiến với 71,6 tỷ USD, tăng 25,5% so với năm 2009. Cùng với sự tăng trưởng này, xuất khẩu Việt Nam ghi nhận thêm 6 ngành hàng tham gia vào nhóm đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, nâng tổng số ngành hàng trong nhóm này lên 18 thành viên. 6 ngành hàng “mới nổi” bao gồm: phương tiện vận tải và phụ tùng đạt 1,5 tỷ USD; dây điện và cáp điện đạt 1,3 tỷ USD; xăng dầu 1,3 tỷ USD; hạt điều trên 1,1 tỷ USD; sản phẩm từ chất dẻo gần 1,1 tỷ USD; sắt thép 1 tỷ USD.

  • Triển lãm thế giới về gia công cơ khí

(SGGP).- Triển lãm sản phẩm gia công cơ khí (EMO) là một sự kiện lớn nhất của công nghệ ngành cơ khí thế giới diễn ra 4 năm/lần tại Hannover (Đức) và Milan (Ý). EMO Hannover 2011 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 24-9-2011 tại Trung tâm triển lãm, hội chợ Hannover (Đức) có quy mô lớn nhất thế giới, với diện tích 1 triệu m², trong đó có khoảng 500.000m² diện tích trưng bày trong nhà và hơn 500.000m² diện tích trưng bày ngoài trời. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu những công nghệ về cơ khí kim loại hiện đại, thân thiện môi trường cho sản xuất trong nước. Hiện nay, Đức đứng thứ 7 trong số những nước xuất khẩu máy móc, thiết bị vào Việt Nam và tăng trưởng ngày một cao.

H.Nhai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế