Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…

Cụ thể: tuyến xe buýt mã số 14 Bến xe miền Đông – 3 tháng 2 – Bến xe miền Tây; tuyến xe buýt mã số 20 Bến Thành – Nhà Bè; tuyến xe buýt mã số 27 Bến xe buýt Sài Gòn – Âu Cơ – Bến xe An Sương; tuyến xe buýt mã số 29 Phà Cát Lái – Chợ nông sản Thủ Đức; tuyến xe buýt mã số 65 Bến Thành – Cách mạng tháng Tám – Bến xe An Sương; tuyến xe buýt mã số 74 Bến xe An Sương – Bến xe Củ Chi; tuyến xe buýt mã số 79 Bến xe Củ Chi – Đền Bến Dược; tuyến xe buýt mã số 141 Khu du lịch BCR – Long Trường – Khu chế xuất Linh Trung 2.

Các tuyến xe buýt này sẽ hoạt động liên tục từ 5 giờ -18 giờ hàng ngày, riêng tuyến số 74 hoạt động tại Bến xe Củ Chi từ 4 giờ 30 đến 17 giờ 30 và tại Bến xe An Sương từ 5 giờ 30 đến 18 giờ 30.

Một yêu cầu chung khi các tuyến buýt tái hoạt động là xe buýt có trang bị dung dịch rửa tay cho hành khách, thùng rác trên xe có nắp đậy, không sử dụng máy điều hòa, còn khi cần phải mở thì không để nhiệt độ dưới 26 độ C, vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của phương tiện, khuyến khích các đơn vị vận tải trang bị các màn chắn bằng nylon tại khu vực buồng lái để giảm thiểu tiếp xúc giữa lái xe và hành khách…

Trước đó, từ 5 giờ ngày 5-10, sau thời gian dài ngưng hoạt động do giãn cách xã hội để phòng chống dịch, thành phố bắt đầu tái hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt với 4 tuyến hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ. Đó là các tuyến Đồng Hòa – Cần Thạnh mã số tuyến 77; tuyến phà Bình Khánh – Cần Thạnh mã số 90; tuyến An Thái Đông – Ngã ba Bà Xán mã số 127 và tuyến buýt mã số 128 Tân Điền – An Nghĩa. 4 tuyến buýt này hoạt động liên tục từ 5 giờ đến 18 giờ hàng ngày với tần suất hoạt động chỉ 50% so với lúc bình thường.

Dự kiến từ ngày 1-11, thành phố tiếp tục tái hoạt động các tuyến buýt khác tùy theo nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Riêng lộ trình mở lại các tuyến buýt vận chuyển học sinh, sinh viên sẽ khôi phục theo kế hoạch tổ chức đi học lại của các trường.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cùng chia lửa

- Nhà băng đang dư tiền, mà cho vay vẫn kẹt ngắc ngư. Tới nay, các tổ chức tín dụng xứ mình cam kết tổng tiền lãi cho vay sau 4 lần giảm lãi suất đã giảm 19.000 tỷ đồng. Lãi suất đi xuống, tại sao vốn vay vẫn không đi lên?

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng cộng đồng mạng có trách nhiệm

Nhiều vụ việc đang diễn ra hiện nay đã chứng minh thực tế: Không gian mạng đã không còn “ảo” nữa khi mọi người đang dành nhiều thời gian cho nó và cũng bị ảnh hưởng từ nó không nhỏ.