Thêm 9 trường ĐH-CĐ tuyển sinh riêng năm 2014

(SGGPO). - Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố danh sách 9 trường ĐH- CĐ có đề án tuyển sinh riêng đáp ứng quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH- CĐ hệ chính quy. Như vậy, đến nay có tất cả 62 trường ĐH- CĐ chính thức được tuyển sinh riêng năm 2014.

9 trường ĐH- CĐ vừa được Bộ GD-ĐT công bố tuyển sinh riêng gồm:

1. Trường Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du

2. Trường Đại học Phan Châu Trinh

3. Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Nghệ An

4. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam

5. Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

6. Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh

7. Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

8. Trường Đại học Việt Bắc

9. Học viện Âm nhạc Huế

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã công bố 53 trường được thực hiện tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng trong năm 2014.  Trong số danh sách 53 trường này, có 19 trường cao đẳng. Đáng chú ý, trong số các trường được tuyển sinh riêng, chiếm phần lớn là các trường ĐH-CĐ ngoài công lập, các trường khối ngành văn hóa-nghệ thuật. Một số đại học công lập cũng thực hiện tuyển sinh trong năm nay như ĐH Vinh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bách khoa Hà Nội, Kiến trúc TPHCM, Kiểm sát Hà Nội, Sư phạm kỹ thuật TPHCM.

PHAN THẢO

>> Tuyển sinh ĐH- CĐ năm 2014: 53 trường tuyển sinh riêng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục