Thêm cơ hội cho nhà làm phim ngắn

Tiếp nối thành công của phần 1, khóa học On The Reel Film Lab tiếp tục thực hiện một chuỗi phiên trò chuyện về phát hành phim ngắn và nguồn tài nguyên hỗ trợ cho các nhà làm phim ngắn ở các liên hoan phim (LHP). 

Chương trình gồm 3 buổi hội thảo được tổ chức trực tuyến lúc 14 giờ các ngày 21, 22 và 23-3 trên nền tảng Zoom. Mỗi buổi hội thảo là cuộc trò chuyện, thảo luận, chia sẻ của khách mời về hành trình cũng như trải nghiệm của họ qua các giải thưởng, chương trình và LHP; cung cấp kiến thức cơ bản giúp ích cho việc tự định hướng dự án đầu tay và xây dựng sự nghiệp làm phim của các nhà làm phim trẻ. 

Các chủ đề và diễn giả tham gia hội thảo gồm: “Quảng bá phim và nộp phim đến các LHP” cùng nhà làm phim kiêm tác giả sách Clarissa Jacobson, “Phim ngắn và trại sáng tác Short Form Station tại LHP quốc tế Berlin” cùng nhà quản lý văn hóa về phim và LHP Sarah Schlüssel…

On The Reel Film Lab 2 do UNESCO và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam.

Âm nhạc

Grammy 2023: Beyoncé lập kỷ lục giành nhiều kèn vàng nhất mọi thời đại

Sáng 6-2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 65 được tổ chức tại sân khấu nhà thi đấu Crypto.com Arena ở thành phố Los Angeles (Mỹ), với sự tham dự của nhiều gương mặt đình đám trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Hiện nữ ca sĩ sở hữu 32 giải Grammy, vượt qua kỷ lục do cố nhạc trưởng người Anh gốc Hungary - ông Georg Solti - nắm giữ suốt 26 năm qua (31 giải).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.