Thêm điều kiện để hỗ trợ ngành bảo hiểm Việt Nam phát triển

Trong năm qua, ông Huỳnh Thanh Phong, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, đã được Chính phủ Anh trao tặng “Huân chương Vương quốc Anh” đồng thời được Tập đoàn Prudential toàn cầu đề bạt lên chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành khu vực châu Á, trực tiếp phụ trách các hoạt động của Prudential tại Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan. Nhân dịp này, phóng viên báo SGGP đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Thanh Phong về các vấn đề này.

Ông Huỳnh Thanh Phong (trái) và Tổng giám đốc mới của Prudential Việt Nam. Ảnh: T.L.

- Prudential là một trong số 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động xuất sắc nhất vừa được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Việt Nam trao tặng bằng khen, và cá nhân ông cũng vừa được Chính phủ Anh trao tặng “Huân chương Vương quốc Anh” vì sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Ông có cảm nhận như thế nào về những phần thưởng ấy?

- Với tư cách là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi rất vinh dự trước những sự ghi nhận này, nhưng điều khiến tôi tự hào nhất là bên tôi luôn có những đồng sự tốt nhất. Đó là toàn thể nhân viên và đại lý Prudential Việt Nam, những người đã nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự thành công của Prudential Việt Nam ngày hôm nay.

- Ông vừa được đề bạt là Tổng Giám đốc Điều hành khu vực phụ trách các hoạt động của Prudential tại Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam. Với cương vị mới, ông sẽ không có nhiều thời gian để điều hành các hoạt động tại Việt Nam. Liệu ông có tin tưởng hoạt động kinh doanh của Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục thành công như thời gian qua?

- Với việc bổ nhiệm của lãnh đạo tập đoàn, tôi sẽ có ít thời gian hơn để điều hành các công việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tin tưởng vững chắc vào đội ngũ lãnh đạo của Prudential Việt Nam hiện nay, với kiến thức và kinh nghiệm dày dạn, họ hoàn toàn có thể giúp tôi trong việc điều hành kinh doanh tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam sẽ báo cáo trực tiếp các hoạt động cho tôi, và trên cương vị mới, cùng với nguồn lực dồi dào của toàn vùng, chắc chắn tôi sẽ có nhiều điều kiện hơn để hỗ trợ sự phát triển của ngành bảo hiểm Việt Nam nói chung và Prudential Việt Nam nói riêng.

- Cùng với việc ông sẽ đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc Điều hành khu vực, Prudential Việt Nam cũng có Tổng giám đốc mới. Ông có thể cho độc giả biết đôi nét về vị tân Tổng giám đốc này?

- Tổng Giám đốc mới của Prudential Việt Nam là ông Charlie Oropeza. Ông đã có hơn 25 năm kinh nghiệm qua hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Bắc Mỹ và một số năm điều hành các công ty tại châu Á. Trước khi sang đảm nhận công tác tại Việt Nam, ông Charlie là Tổng Giám đốc Prudential Indonesia và đã điều hành thành công các hoạt động kinh doanh tại đây.

Đặc biệt, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đại lý của Charlie sẽ rất quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ đại lý chuyên nghiệp, nhằm mang lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng Việt Nam.
 

THU HIỀN thực hiện

Các tin, bài viết khác