Thêm một ca mắc mới Covid-19, là một thanh niên đi du lịch Trung Quốc

SGGPO
Chiều 13-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam (ca bệnh thứ 334) là một người nhập cảnh từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh.

Ca bệnh thứ 334 là nam, 29 tuổi, ở quận Bình Tân, TPHCM.

Ngày 14-1, thanh niên này đi du lịch tới Trung Quốc, do dịch bệnh nên bị kẹt không về Việt Nam được.

Ngày 31-5,  bệnh nhân từ Hồ Bắc, Trung Quốc đi máy bay đến Nam Ninh, Trung Quốc, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngay sau khi nhập cảnh (ngày 31-5) bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung ở Móng Cái. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 3-6 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm lần 2 ngày 11-6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thêm một ca mắc mới Covid-19, là một thanh niên đi du lịch Trung Quốc ảnh 1

Như vậy tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã có 334 trường hợp mắc Covid-19, trong đó tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 58 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.475 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 136 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Thêm một ca mắc mới Covid-19, là một thanh niên đi du lịch Trung Quốc ảnh 2

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 323/334 bệnh nhân nắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 96,7% tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam). Còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, hầu hết trong tình trạng sức khỏe ổn định, trong đó có 4 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Lãnh đạo Bộ Y tế thị sát ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông

Bộ Y tế chỉ đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và ngành y tế Đắk Nông ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu bùng phát đợt 2 tại địa bàn. Các lực lượng tham gia chống dịch tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cần vận dụng những kinh nghiệm quý báu trong việc khống chế thành công dịch Covid-19 để ngăn chặn dịch bạch hầu tại địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Nhiều thú vị với chương trình Sữa học đường

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Thuốc