Thêm vaccine Covid-19 sắp được Nga cấp phép

SGGP
Theo Reuters, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova tuyên bố nước này đang chuẩn bị cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 thứ hai vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới. 

Bà Golikova cho biết, những cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu của loại vaccine do Viện Nghiên cứu virus học Vector ở Siberia phát triển sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 9. 

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ được phát sóng trên truyền hình, bà Golikova khẳng định, chưa có bất cứ biến chứng nào xảy ra đối với những người được tiêm vaccine trong các giai đoạn thử nghiệm thứ nhất và thứ hai. Trong khi đó, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) tuyên bố nước này đã khởi động giai đoạn thử nghiệm lâm sàng mới của vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V đối với 40.000 người ở Moscow. Những cuộc thử nghiệm tương tự cũng sẽ được tiến hành ở 5 quốc gia khác.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />