Thêm vaccine Covid-19 sắp được Nga cấp phép

SGGP
Theo Reuters, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova tuyên bố nước này đang chuẩn bị cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 thứ hai vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới. 

Bà Golikova cho biết, những cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu của loại vaccine do Viện Nghiên cứu virus học Vector ở Siberia phát triển sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 9. 

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ được phát sóng trên truyền hình, bà Golikova khẳng định, chưa có bất cứ biến chứng nào xảy ra đối với những người được tiêm vaccine trong các giai đoạn thử nghiệm thứ nhất và thứ hai. Trong khi đó, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) tuyên bố nước này đã khởi động giai đoạn thử nghiệm lâm sàng mới của vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V đối với 40.000 người ở Moscow. Những cuộc thử nghiệm tương tự cũng sẽ được tiến hành ở 5 quốc gia khác.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />