Thi công gây mất an toàn giao thông

SGGP
Nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM hiện đang bị đào bới ngổn ngang, rào chắn tạm bợ... gây mất an toàn cho người đi đường.

Thi công gây mất an toàn giao thông

Đoạn đường Cao Lỗ và Tạ Quang Bửu (phường 4, quận 8, TPHCM) đang bị xuống cấp trầm trọng, giao thông khó khăn, ảnh hưởng sinh hoạt của người dân. Tình trạng này là do công trình hệ thống cống bao thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TPHCM (do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TPHCM làm chủ đầu tư, Liên danh Yasuda - Kolon thi công) đào xới bừa bộn (ảnh), đồng loạt.
Trên đường Tạ Quang Bửu, suốt 9 tháng nay, xe máy và cả xe buýt phải chạy trên vỉa hè, khiến mặt vỉa hè và các nắp cống tan nát. Trên đường Cao Lỗ, một số đoạn đang thi công đào xới nhưng chỉ có rào chắn phân cách dã chiến, không an toàn giao thông. Khi trời mưa, khu vực này xảy ra ngập úng, rác thải trôi dạt khắp nơi, ảnh hưởng vệ sinh môi trường. 

ĐẠI DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đoạn kè sạt lở bờ sông Sài Gòn tại Bình Quới - Thanh Đa. Ảnh: TRẦN YÊN

Kỳ vọng đổi thay bờ sông Sài Gòn

Hệ thống sông Sài Gòn từ lâu được xem là nét đặc trưng của TPHCM, nhưng thời gian qua liên tục bị lấn chiếm hành lang an toàn sông, gây hệ lụy lớn. Do đó, dự thảo phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông giai đoạn 2020-2045 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2020-2025 vừa được Sở QH-KT trình UBND TPHCM là rất cần thiết trong thời điểm này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.