Thi công làm nghẽn cống thoát nước

Thi công làm nghẽn cống thoát nước

Một số bà con sống trên đường Nguyễn Biểu (phường 1, quận 5, TPHCM) điện đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: Liên tục trong tuần qua, ở khu vực hai bên hông cầu Chữ Y, đơn vị thi công Dự án cải thiện vệ sinh môi trường nước TPHCM hút nước dưới những “lô cốt” xả ra đường gây ngập lênh láng, làm ảnh hưởng việc đi lại của người dân (ảnh). Đã vậy, đơn vị này còn làm hỏng luôn hệ thống cống thoát nước ngầm dưới đường Nguyễn Biểu, khiến nước thải dưới các hố ga (đoạn từ cầu Chữ Y đến nhà số  65), tràn lên mặt đường, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Bà con nhiều lần góp ý, đề nghị các công nhân thi công làm cẩn thận nhưng họ không hề quan tâm.

Thi công làm nghẽn cống thoát nước ảnh 1

Đề nghị chủ đầu tư công trình nói trên sớm có biện pháp khắc phục để dân bớt khổ.

T.Vũ

Đọc nhiều nhất

Cán bộ hưu trí phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhận lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Những thay đổi đáng chú ý

Bộ LĐTB-XH đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) một cách căn bản và toàn diện. Trong các số báo trước, Báo SGGP đã giới thiệu với bạn đọc một số nội dung mới của dự thảo. Sau đây là những thay đổi đáng chú ý tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Bạn đọc viết

Bên hông cầu Him Lam ngập rác thải, xà bần

Nếu có dịp đi trên đường bên hông cầu Him Lam (bắc qua rạch Ông Lớn, thuộc địa bàn phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM), nhiều người không khỏi ngao ngán lắc đầu khi thấy vô số bịch rác, xà bần lớn nhỏ nằm ngổn ngang bên lề, thậm chí còn tràn xuống cả lòng đường.

Từ thư bạn đọc

UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã xử lý đơn của bà Trần Thị Nghiêm

Báo SGGP nhận được đơn của bà Trần Thị Nghiêm (lầu 3, số 63B Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) có nội dung phản ánh và đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Nhật Thành phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với các nền đất tái định cư (nền F8, C33, C34, C35, C36) thuộc dự án 13ha tại phường 13, quận Bình Thạnh cho bà.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.