Thi công trên đường Trần Hưng Đạo quá bê bối

Trong quá trình đào con lươn phân cách trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM) để xây khung bầu rễ cho cây xanh, đơn vị thi công công trình này “bứng” luôn các thùng rác công cộng bỏ ngổn ngang ở gốc cây, vệ đường (ảnh).

Việc thi công bê bối này không chỉ khiến dân vãng lai lúng túng tìm điểm bỏ rác khi có nhu cầu, mặt khác còn gây phản cảm và cản trở giao thông. Chiều ngày 22-7, chỉ một đoạn ngắn đường Trần Hưng Đạo đoạn từ nhà số 64 đến nút giao đường Nguyễn Văn Cừ nhưng có đến 6 thùng rác bị đào lên bỏ nằm lăn lóc.

Một điều đáng nói khác, việc thi công công trình trên cũng diễn ra ì ạch, máy đào, vật tư bỏ ngổn ngang nhưng vắng bóng công nhân làm việc cả tuần nay. Thiết nghĩ, khi đào chân đặt các thùng rác công cộng để hỗ trợ việc thi công, công nhân cần buộc tạm các thùng rác đứng vào gốc cây bên cạnh hoặc một điểm đặt hợp lý để người đi đường thuận tiện bỏ rác!

Phạm Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.