Thi hành án thu hồi về cho ngân sách trên 1.700 tỷ đồng

(SGGP).- Trong hai ngày 11 và 12-12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự (THADS) năm 2016 tại TP Huế. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác THADS năm 2015 và chương trình trọng tâm công tác THADS năm 2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi cho biết, năm 2015, THADS đã giải quyết xong 533.985 việc, đạt tỷ lệ 89,08%, vượt 1,08% so với chỉ tiêu được Quốc hội giao (tăng 2.890 việc và tăng 0,61% về tỷ lệ so với năm 2014); Về thi hành án đối với các khoản thu cho ngân sách Nhà nước, đã giải quyết được 357.113 việc, thu được số tiền 1.734 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 89,29% về việc và 74,9% về tiền…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, năm 2016, ngành tư pháp cần ráo riết xử lý các vụ việc nổi cộm; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, giải quyết những vấn đề phát sinh giữa các đơn vị liên quan trong hệ thống tư pháp; sẵn sàng thay thế những cán bộ yếu, kém về năng lực, đạo đức, phấn đấu hoàn thành tốt hơn vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao. Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án cần chủ động hơn nữa trong xây dựng thể chế, xây dựng luật liên quan đến việc thi hành án mang yếu tố nước ngoài khi chúng ta hội nhập sâu, rộng; tiếp tục cải cách tư pháp; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, phát huy vai trò địa phương để thực hiện tốt hơn công tác THADS; tiếp tục xây dựng ngành vững mạnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn