Thi sáng tác “Giai điệu nơi tuyến đầu” và clip “Thời khắc khó quên” trên Tiktok

SGGPO
Sáng nay 17-8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức cuộc họp báo giới thiệu 2 cuộc thi sáng tác các ca khúc, video clip về tinh thần chống dịch Covid-19 và thông tin tình hình chăm lo đời sống công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Thi sáng tác "Giai điệu nơi tuyến đầu" và clip "Thời khắc khó quên" trên Tiktok ảnh 1 Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì cuộc họp báo sáng 17-8

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, hai cuộc thi do Công đoàn Việt Nam phát động từ hôm nay gồm: sáng tác ca khúc về phòng chống dịch Covid-19 mang tên “Giai điệu nơi tuyến đầu” và đăng tải, chia sẻ những video, clip hay, phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cổ vũ tinh thần đoàn kết, đồng lòng, sự hy sinh thầm lặng, các mô hình phòng chống dịch, những tấm lòng nhân ái, nhường cơm sẻ áo… mang tên “Thời khắc không quên”. 

Những bài hát, clip thông qua giai điệu, hình ảnh gây xúc động sẽ có tác dụng rất lớn trong truyền cảm hứng, thể hiện quyết tâm, mang lại giá trị động viên lực lượng tuyến đầu thêm nghị lực, sự lạc quan trong những ngày phòng chống đại dịch; đồng thời lay động, lan tỏa đến cộng đồng để mọi người hiểu sự vất vả, khó khăn, cùng chia sẻ với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. 

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, cả hai cuộc thi đều có mục tiêu chung là đi tới sớm kiểm soát, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19, cùng Đảng và Chính phủ thực hiện thành công “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. 

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” có tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng (trong đó giải nhất là 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, các giải thưởng khác từ 10 – 30 triệu đồng/giải); yêu cầu ca từ trong sáng, dễ hát, có thể đơn ca hoặc hợp ca, do ca sĩ hoặc chính nhạc sĩ thể hiện.

Cuộc thi “Thời khắc không quên” có tổng trị giá giải thưởng là 200 triệu đồng, là những video, clip được đăng tải trên nền tảng Tiktok, màn hình dọc, số lượng gửi tham dự tối đa là 3 video clip. Thời điểm tổng kết trao giải của hai cuộc thi này là vào tháng 10-2021. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.