Thị trường vàng phiên giao dịch cuối năm 2011 - Cung không đủ cầu

(SGGPO).- Ngày 31-12-2011, thị trường vàng tại TPHCM đã kết thúc trong một phiên giao dịch với lực cầu bất ngờ tăng mạnh. So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao, tại Công ty Mi Hồng (quận Bình Thạnh), vào lúc 17giờ 30, giá vàng miếng SJC chốt ở mức 42,47 triệu đồng/lượng (mua vào) 42,57 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 750.000 đồng/lượng so với mức giá trước đó một ngày.

Trong khi đó, giá vàng thế giới trên website kitco.com cùng ngày chỉ chốt ở mức 1.567,4USD/ounce, tăng chỉ có khoảng 3USD/ounce. Với mức giá trên, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,5 triệu đồng/lượng dù vậy nhưng trong phiên giao dịch hôm qua (31-12), nhiều nhà đầu tư vàng trong nước vẫn đồ xô dồn vốn vào vàng, bất chấp áp lực xả hàng ở thị trường vàng thế giới vẫn còn cao. Tại nhiều cửa hàng kim doanh vàng lượng khách mua vàng nhiều đến mức vàng miếng “cháy” hàng loại 1 chỉ đến 2 chỉ.

Ngược lại với động thái "hừng hực" của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp vàng đều tỏ ra khá dè dặt trước sự không ổn định của giá vàng nên đều chọn giải pháp mua bán liền tay chứ không dám “ôm” vào  hay làm giá như các phiên trước. Thay vào đó là cách niêm yết giá theo kiểu kích thích cả chiều mua vào lẫn chiều bán bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa giá mua và giá bán xuống chỉ còn 100.000 đồng/lượng, trong khi ngay phiên trước đó mức chênh lệnh này được đẩy lên đến 1 triệu đồng/lượng.

Theo thống kê từ phòng kinh doanh của công ty SJC, trong 3 tháng qua giá vàng trong nước đã giảm 5 triệu đồng/lượng nhưng so với cùng kỳ năm ngoái vẫn tăng 770.000 đồng/lượng.


       Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Ngày 25-11, tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia (THQG) Việt Nam năm 2020, sản phẩm quạt điện Vinawind của Công ty điện cơ Thống Nhất đã vinh dự nằm trong 124 doanh nghiệp được nhận giải thưởng uy tín này. Với vị thế “anh cả”, Vinawind đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để trở thành doanh nghiệp duy nhất trong ngành hàng quạt điện được vinh danh THQG năm 2020.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế