Hãng Air France thừa nhận

Thiết bị cảm biến tốc độ trên máy bay Airbus có trục trặc

Trong một thông báo được phát đi từ Paris, người phát ngôn của Hãng hàng không Air France (Pháp) thừa nhận có trục trặc mới trong hoạt động của các thiết bị cảm biến tốc độ trên máy bay Airbus.

Theo thông báo trên, trục trặc được ghi nhận trên chiếc máy bay A-320 bay từ Rome (Italia) tới Paris (Pháp) ngày 13-7, khi hoạt động của thiết bị cảm biến đo tốc độ (do Công ty Thales sản xuất), hay còn gọi là ống pilot, bị gián đoạn trong vài giây.

Mặc dù sự cố ngày 13-7 đã không gây bất kỳ hậu quả xấu nào đối với hành khách trên chuyến bay này, nhưng sự thừa nhận này đã một lần nữa khẳng định những giả thiết cho rằng trục trặc trong hoạt động của thiết bị cảm biến tốc độ là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên Đại Tây Dương hồi đầu tháng 6, khiến chiếc máy bay A-330 rơi xuống biển, làm toàn bộ 228 hành khách thiệt mạng.

Sau tai nạn này, Hãng Air France thay thế các thiết bị giám sát vận tốc cho tất cả máy bay thân dài Airbus của hãng.

X.Hạnh (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.