Thiếu niên 16 tuổi đâm cụ già 82 tuổi để cướp hơn 500.000 đồng

SGGPO

Ngày 9-10, đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Hải (16 tuổi,  trú xã Ba, huyện Đông Giang) để điều tra về hành vi cướp tài sản và có dấu hiệu giết người.

Theo hồ sơ vụ án, do nhiều lần nhìn thấy bà Nguyễn Thị Q. (82 tuổi, trú xã Ba, huyện Đông Giang) cất tiền trong túi áo nên nảy sinh ý định cướp đoạt.
Sáng 7-10, lợi dụng lúc bà Q. ở nhà một mình, Hải thủ sẵn 1 con dao dài khoảng 20cm trong người rồi đến nhà bà Q. với ý định trộm tiền. Vào nhà đối tượng giả vờ hỏi thăm rồi đưa tay vào túi áo bà Q. để móc tiền, nhưng bị bà phát hiện và nắm chặt tay lại.

Trong lúc giằng co, bà Q. bị ngã xuống đất. Lo sợ bị bà tố cáo nên Hải đã rút dao đâm vào cổ bà và lục túi bà Q. lấy được 503.000 đồng rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Nạn nhân may mắn được người nhà phát hiện kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu nên đã qua cơn nguy kịch.

Thiếu niên 16 tuổi đâm cụ già 82 tuổi để cướp hơn 500.000 đồng ảnh 1 Hung khí gây án
Trên đường về nhà, Hải thấy có một vũng nước nên đã giấu con dao xuống vũng nước này.

Số tiền cướp được Hải mang về nhà đưa mẹ 500.000 đồng cất giữ, còn 3.000 đồng đối tượng đi mua 1 gói mì tôm để ăn.

Được biết, Hải thường có hành vi trộm cắp vặt tại địa phương và từng bị đưa đi giáo dục do chưa đủ tuổi thành niên.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án