Thổ Nhĩ Kỳ “dọa” cho người di cư tràn vào châu Âu

>> Thổ Nhĩ Kỳ lại ra tối hậu thư cho EU

>> EU thông qua thỏa thuận về người di cư với Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng Reuters đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo sẽ mở cửa cho hàng triệu người tị nạn Syria vào châu Âu để trả đũa lại việc Brussels gia tăng chỉ trích các hoạt động trấn áp của Ankara sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai em bé lạc cha mẹ trong dòng người di cư tại khu vực biên giới Hy Lạp - Macedonia

Ông Erdogan cũng nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) cần phải sớm xem xét việc nối lại đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ. Lời cảnh báo trên được đưa ra ngay sau khi Ủy ban châu Âu (EC) chỉ trích chính quyền ông Erdogan đã sa thải hơn 100.000 binh lính, quan tòa, viên chức và giáo viên, những người được cho là ủng hộ cuộc đảo chính vừa qua.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.