Thổ Nhĩ Kỳ: Lại nổ bom khủng bố

Có ít nhất 2 người chết, 19 người bị thương trong một vụ nổ bom được điều khiển từ xa tại một quán cà phê ở thị trấn Catak, thuộc tỉnh Van (Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ).

Quả bom phát nổ khi cảnh sát có mặt tại hiện trường để điều tra một chiếc túi khả nghi tại quán cà phê ngoài trời, nơi các gia đình quan chức thường tập trung uống trà, ăn nhẹ. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ bom này. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ thủ phạm là nhóm phiến quân người Kurd tự xưng là “Chim ưng Kurd tự do” (TAK, có liên hệ với tổ chức đảng Công nhân người Kurd-PKK).

Đây là vụ nổ bom thứ 5 tại Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng một tuần qua. Các vụ nổ bom đều nhằm vào địa điểm du lịch có tiếng.

V.Kh (Theo Euronews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.