Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa tài sản của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh

>> Biểu tình lớn ở Yemen đòi lật đổ tổng thống

>> Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh từ chức

Ngày 21-4, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã phong tỏa tài sản của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh theo một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Theo nguồn tin trên, tất cả tài sản của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh tại các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ cũng như tại các tổ chức tài chính khác, bao gồm các két sắt, đã bị đóng băng.

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Ảnh: AP

Các nhà điều tra do Liên hiệp quốc chỉ định đã báo cáo với Hội đồng Bảo an rằng, trong hơn 30 năm cầm quyền, cựu Tổng thống Yemen bị tình nghi sở hữu số tiền lên đến 60 tỷ USD - tương đương mức Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Yemen .

Hồi tháng 9-2015, Liên hiệp quốc đã công bố báo cáo, cho rằng, để nhận được các hợp đồng độc quyền về thăm dò dầu khí dưới thời ông Abdullah Saleh, các công ty trong và ngoài Yemen đều phải chi các khoản hối lộ lớn. Theo báo cáo trên, hầu hết số tiền này đã được cựu Tổng thống Yemen chuyển ra nước ngoài dưới nhiều tên giả tại ít nhất 20 quốc gia.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.