Thông điệp từ lều hoa

Khác với hình ảnh đơn điệu thông thường, chiếc lều để tiêm phòng vaccine có họa tiết hoa anh thảo, được kiến trúc sư Stefano Boeri thiết kế không khác gì một tác phẩm nghệ thuật.

Nội thất lều bằng gỗ, phủ bên ngoài lớp vải dệt chất liệu nhẹ, bên trong lều có các khu vực ngăn cách an toàn với thiết kế hợp lý tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người đến tiêm phòng.

Chính phủ Italy dự kiến dựng khoảng 1.500 lều tại các quảng trường và khu vực trung tâm ngay từ đầu năm sau khi hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 chính thức diễn ra tại đất nước hình chiếc ủng.

Thông điệp từ lều hoa ảnh 1 Chiếc lều hoa tiêm phòng vaccine

Theo kiến trúc sư Stefano Boeri, hoa anh thảo tượng trưng cho sự tái sinh nên ông dùng loài hoa này để truyền tải thông điệp thanh bình và hồi sinh. Ông Boeri bộc bạch: “Tiêm vaccine là hành động thể hiện trách nhiệm công dân, tình yêu thương đối với người khác và giúp cuộc sống trở lại bình thường. Nếu virus nhốt chúng ta trong nhà và bệnh viện thì vaccine sẽ giúp chúng ta quay trở lại với thiên nhiên cũng như cuộc sống xung quanh”.

Kiến trúc sư Stefano Boeri không nhận bất kỳ khoản phí nào sau khi công bố bản thiết kế thiết kế chiếc lều. Ông cho rằng đây chỉ là chút công sức nhỏ bé của một cá nhân giúp đất nước đang trong giai đoạn chống dịch. Chính phủ Italy kỳ vọng thông điệp ý nghĩa từ những chiếc lều hoa sẽ giúp người dân nhận thức đúng về việc tiêm phòng vaccine, xua đi những xu hướng hoài nghi vaccine trong cộng đồng.

Stefano Boeri là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng của Italy. Ông nổi tiếng với thiết kế tòa nhà mang tên khu rừng thẳng đứng, có hàng ngàn cây xanh nhiều kích thước và chủng loại. Tòa nhà đã giành giải Thiết kế đẹp nhất và được xây dựng ở Milan năm 2014.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.