Thống nhất cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương đối với ông Phạm Văn Chánh

Ngày 19-10, tại kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết chấp thuận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Phạm Văn Chánh, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 theo nguyện vọng cá nhân.
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh nhận hoa của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh sau khi cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh nhận hoa của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh sau khi cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 6-7-2021, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh.

Theo đó, tại kỳ họp này, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Phạm Văn Chánh, sinh ngày 8-11-1966, quê quán Bình Dương; trình độ chuyên môn: Đại học Quản trị Kinh doanh, Cao đẳng An ninh; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Ông Chánh từng trải qua các chức vụ Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương.

Cùng ngày, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Trường Giang, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương do nhận nhiệm vụ mới làm Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương đối với ông Lê Phú Hòa, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ do nghỉ hưu; thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh, đối với ông Trịnh Đức Tài với lý cho chuyển công tác. Các đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trịnh Đức Tài, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.