Thông tin tư vấn sức khỏe

Ung thư phổi là ung thư thường gặp nhất ở nam. Bên cạnh việc tích cực phòng bệnh bằng phòng chống thuốc lá, gần đây có nhiều tiến bộ mới về như điều trị: phẫu trị, xạ trị, và đặc biệt là hóa trị với liệu pháp nhắm trúng đích giúp kéo dài thời gian sống và tăng chất lượng sống. Bệnh viện Ung bướu TPHCM kết hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề và tư vấn ung thư phổi dưới sự chủ tọa của GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Ung bướu.

Những thắc mắc về phương pháp điều trị, triển vọng mới, tác dụng phụ của điều trị, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân sau điều trị sẽ được thảo luận và giải đáp. Thời gian: 14 giờ – 16 giờ ngày 8-3-2012 tại Hội trường khu Xạ trị gia tốc, Bệnh viện Ung bướu TPHCM, 3 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Tg.LÂM 

* Tiến sĩ - bác sĩ Godefroy De Miscault, chuyên gia phẫu thuật dị tật nhi bẩm sinh đến từ Pháp, từ ngày 12 đến 24-3-2012, sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện FV TPHCM. Trong 2 tuần làm việc tại Việt Nam, bác sĩ Godefroy De Miscault kết hợp với Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ để hỗ trợ phẫu thuật cho các bệnh nhân nghèo.

Với các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và mắc phải dị tật bẩm sinh cần được hỗ trợ phẫu thuật, vui lòng liên hệ Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ, theo số (08) 54113333, máy nhánh 1067 hoặc phung.le@fvhospital.com để được hỗ trợ.  

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).