Thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố là sai sự thật, xuyên tạc

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội đóng cửa toàn thành phố, lãnh đạo thành phố mắc Covid-19... là xuyên tạc, sai sự thật. Người dân cần bình tĩnh, cập nhật thông tin từ báo chí chính thống.
Thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố là sai sự thật, xuyên tạc

Ngày 14-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lock down), dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân không tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa. Còn có thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố bị mắc Covid-19, Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, những thông tin trên đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Hiện lãnh đạo TPHCM đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí (Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố…).

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Theo Sở GTVT TPHCM, tình hình giao thông tại 12 chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố đã dần ổn định. Về vận tải hàng hóa và lưu thông ra vào TPHCM, Sở GTVT TPHCM đã tổ chức cấp cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu (giấy nhận diện phương tiện - tạo luồng xanh) cho 5 đơn vị tổng cộng là 2.792 xe (lũy kế đến nay đã cấp được 12.207 xe cho 22 đơn vị). Công tác lưu thông hàng hóa của các phương tiện thuận lợi, đặc biệt là các xe được cấp giấy nhận diện phương tiện - tạo luồng xanh khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Tin cùng chuyên mục