Phú Yên

Thông xe một chiều trên quốc lộ 1A qua đèo Cả

Sau thời gian khẩn trương khắc phục hậu quả lở núi, đến 11 giờ 30 ngày 23-12, Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên đã cho thông xe một chiều tuyến quốc lộ 1 A qua đèo Cả.

Thông xe một chiều trên đèo Cả tại Km 1360+00.

Tại Km 1360+00, nơi một nửa quả núi đã đổ ập xuống vào rạng sáng 21-12, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng nhất, công ty đã cho nổ mìn, san ủi hàng ngàn mét khối đất đá. Theo Giám đốc Công ty Phạm Văn Hóa, do sạt lở 1/3 taluy âm mặt đường tại Km này, trước mắt chỉ có thể điều phối lưu thông xe một chiều, ưu tiên cho xe cứu thương, xe chở phạm nhân, xe khách, xe du lịch.

Có mặt tại hiện trường chiều 23-12, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Ngô Quang Đảo cho biết: Nếu trời không mưa, việc sửa chữa mặt đường sẽ được tiến hành khẩn trương, đảm bảo kỹ thuật và sớm nhất từ 5 – 7 ngày mới có thể thông xe hai chiều an toàn qua đèo Cả.

Trong thời gian lưu thông một chiều, mỗi ngày sẽ tạm ngưng cho xe qua đèo từ 1 – 2 giờ để các đơn vị chức năng tập trung làm tốt việc khắc phục. Vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình đã đến thăm và động viên các lực lượng đang thi hành nhiệm vụ tại Km nói trên

Do các tài xế nhanh chóng thông tin nhau, nên đến 18 giờ 30 ngày 23-12, ở cả hai đầu Bắc – Nam của đèo Cả thuộc địa phận hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, gần 1.000 xe các loại đã nằm nối đuôi chờ để được hướng dẫn qua đèo. 

TH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án