Thú cưng giúp người lớn tuổi khỏe hơn

SGGP
Theo kết quả thăm dò được đăng trên trang chủ của Đại học Michigan (Mỹ), việc ngắm nhìn những con mèo đang cuộn mình, những chú cún vẫy đuôi ngoe nguẩy, hay cá vàng tung tăng… đều khiến người lớn tuổi có thể giải quyết tốt hơn các vấn đề về thể chất và sức khỏe tâm thần. 

Thú cưng giúp người lớn tuổi khỏe hơn

Cuộc thăm dò về sức khỏe người cao tuổi trên phạm vi cả nước Mỹ đã được thực hiện đối với 2.051 người trong độ tuổi 50 - 80. Ước tính khoảng 55% người được hỏi nuôi ít nhất một thú cưng trong nhà. Hơn 3/4 trong số các chủ nuôi khẳng định các thú cưng đã giúp họ giảm stress và có thêm động lực sống. Chỉ có 18% trong số này nghĩ rằng vật nuôi gây áp lực đối với hầu bao của họ. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google hoãn công bố Android 11

Google hoãn công bố Android 11

Tập đoàn Google ngày 30-5 cho biết, đã hoãn lại kế hoạch công bố phiên bản beta của hệ điều hành di động Android 11 mới nhất trước sự bất ổn do biểu tình ở Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.