Thu hồi 30 thẻ “luồng xanh” do lái xe không trung thực trong vận chuyển, tập kết hàng hoá

SGGPO

Ngày 26-8, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết qua công tác kiểm, tra đơn vị đã tiến hành xử lý, thu hồi 30 giấy (thẻ) nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động “luồng xanh” do các phương tiện không chấp hành quy định phòng chống dịch và khai báo không trung thực.

Cụ thể, tổ công tác hậu kiểm của Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra tính chính xác về thông tin đã kê khai và việc chấp hành các quy định phòng chống Covid-19 của phương tiện vận tải hàng hóa theo nội dung xác nhận trong mã QR trên địa bàn phát hiện 30 trường hợp vi phạm các lỗi như đi không đúng hoặc tập kết sai vị trí đăng ký lộ trình ban đầu…

Thu hồi 30 thẻ “luồng xanh” do lái xe không trung thực trong vận chuyển, tập kết hàng hoá ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm soát xe lưu thông qua chốt kiểm soát dịch đèo Chuối trên quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng

“Đối với những thẻ nhận diện phương tiện bị thu hồi thì trong giai đoạn dịch Covid-19 sẽ không được cấp lại thẻ mới trên phương tiện đó”, ông Trương Văn Huấn, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, ngăn ngừa chủ phương tiện tái phạm, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố và Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai không cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh đối với phương tiện bị huỷ trước đó. 

Hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang triển khai 29 chốt kiểm soát dịch bệnh, trong đó 11 chốt cửa ngõ ra vào và 18 chốt kiểm soát nội tỉnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn