Thu hồi 4 loại dược phẩm của hãng Novartis

Hãng dược phẩm lớn của Thụy Sĩ Novartis ngày 9-1 cho biết đã ra lệnh thu hồi 4 loại dược phẩm của hãng này bán tại thị trường Mỹ: thuốc giảm đau nhức Excedrin, thuốc an thần NoDoz, thuốc giảm đau, hạ sốt Bufferin và Gas-X Prevention.

Nguyên nhân thu hồi do có sai phạm trong quy trình sản xuất các thuốc trên ở các nhà máy đặt tại Lincoln, bang Nebraska. Nhà máy sản xuất này đã đóng gói lẫn lộn viên nén và viên con nhộng trong cùng một lọ thuốc có thể gây nhầm lẫn cho người sử dụng do liều lượng hai loại trên khác nhau. Nhà máy hiện đã bị đóng cửa. Novartis hãng dược phẩm có doanh số bán lớn thứ hai trên thế giới năm ngoái, đạt gần 47 tỷ USD.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).