Thu hồi bằng đại học của Trưởng Thi hành án dân sự Quảng Nam

Vừa qua, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo gửi các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam và văn bản đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội thu hồi bằng tốt nghiệp Đại học Luật đã cấp cho ông Nguyễn Bá Hóa, Trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam.

Theo kết quả thanh tra và đối chiếu các văn bằng của ông Nguyễn Bá Hóa, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã phát hiện ông Nguyễn Bá Hóa không có bằng tốt nghiệp THCS và bằng tốt nghiệp THPT nhưng vẫn dự thi Đại học Luật.

Toàn bộ hồ sơ của ông Hóa được kiểm tra, chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp Pháp lý do Trường Cán bộ Tòa án cấp (thời gian đào tạo 12 tháng, cấp ngày 15-9-1981). Giấy chứng nhận này không tương đương với bằng tốt nghiệp THPT.

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án