Thu hồi đất các công trình lưới điện cao áp không còn khai thác bán đấu giá

SGGPO
Ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến giao Tổng Công ty Điện lực thành phố phối hợp UBND quận 1, 3, 5, Bình Thạnh và huyện Cần Giờ thu hồi các kết cấu lưới điện cao áp không còn khai thác, sử dụng và hoàn trả mặt bằng theo đúng tiến độ và phương án đã đề xuất của Tổng Công ty Điện lực thành phố.

 UBND huyện Củ Chi chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Điện lực thành phố khẩn trương, kiểm tra, rà soát lại pháp lý về sử dụng đất đối với các công trình lưới điện cao áp không còn khai thác, sử dụng và hoàn trả mặt bằng (cụ thể là 32 trụ điện cao thế trên địa bàn huyện Củ Chi, đối chiếu với các giấy chứng nhận về nhà, đất đã cấp để xác định chính xác diện tích đất cần thu hồi gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP; huyện Củ Chi khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP trước ngày 15 -10.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP, đồng thời đôn đốc huyện Củ Chi khẩn trương có ý kiến để tổng hợp, tham mưu UBND TP ban hành quyết định thu hồi đất chân trụ điện giao Trung tâm Phát triển Quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) nhanh chóng tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định hiện hành.

Phần đất chân trụ điện nào không bán đấu giá được do diện tích quá nhỏ hẹp, không lối vào nằm giữa nhà, vườn của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, đề xuất giao đất có thu tiền sử dụng đất cho chủ nhà, vườn có trụ điện đã di dời, đảm bảo đúng quy định hiện hành; nhằm sớm tháo gỡ vướng mắc hành lang điện đã không còn sử dụng dọc tuyến 32 trụ điện cao thế nêu trên, không để kéo dài thời gian hơn nữa, tránh lãng phí sử dụng đất, đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân, trình UBND TP trước ngày 20-10.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU