Thu hồi, xử lý nhiều dự án của FLC

SGGP
Chiều 5-8, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản về việc chấm dứt hoạt động 3 dự án đầu tư của Công ty CP Tập đoàn FLC, gồm: Dự án Viện Đào tạo hàng không Bamboo Airways; dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Học viện Golf; dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió. 

Tin liên quan

Lý do chấm dứt, thu hồi các dự án là do Tập đoàn FLC không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư.

Trong khi đó, các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang rà soát, thu hồi 9 dự án đã cấp cho FLC do quá trình đầu tư phát sinh hàng loạt bất cập liên quan đến tiến độ và có dấu hiệu lừa đảo. 

Trước đó, kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác tham mưu, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu nhà hỗn hợp FLC tại Khu đô thị mới Nam TP Thanh Hóa. Qua đó, Thanh tra tỉnh kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an tỉnh để điều tra dấu hiệu tội phạm đối với các tổ chức, cá nhân tham mưu sai trong việc giao 11.566,8m2 tại dự án trên.

* Mã cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa công bố quyết định đình chỉ giao dịch đối với mã cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng FLC Faros kể từ ngày 12-8. Theo HoSE, doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm quy định công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 25-5 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với quy định.

ROS bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 11-7 do vi phạm quy định tổ chức niêm yết phải tổ chức đại hội cổ đông thường niên không quá 6 tháng sau khi kết thúc năm tài chính 2021. Kết phiên giao dịch ngày 5-8, ROS tiếp tục giảm 3,45%, xuống chỉ còn 2.800 đồng/cổ phiếu.

ROS là một trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC, gồm: FLC, ROS, KLF, HAI, ART, AMD và GAB. 

NGỌC OAI - DUY CƯỜNG - TRƯƠNG HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />