Thư ký TAND TPHCM Phan Đăng Dũng bị khởi tố tội “Nhận hối lộ”

Ngày 22-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam đối với Phan Đăng Dũng (sinh năm 1978, nguyên là thư ký Tòa Dân sự TAND TPHCM) về tội “Nhận hối lộ”. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ cũng như những hành vi phạm tội khác của Dũng.

Vào trưa 13-8, Phan Đăng Dũng bị cơ quan công an bắt quả tang đang nhận 110 triệu đồng của bà Hoàng Mộng Hà tại trước cổng TAND TPHCM. Bà Hà là nguyên đơn trong một vụ tranh chấp dân sự do thẩm phán Hoàng Minh Thành thụ lý, Phan Đăng Dũng là thư ký.

Trong quá trình tiếp xúc để lấy lời khai, Dũng đã gợi ý bà Hà đưa 110 triệu đồng để vụ việc được xét xử theo hướng có lợi cho bà. Trước khi đưa tiền, bà Hà báo việc Dũng đòi hối lộ với cơ quan công an.

Sau khi Dũng bị bắt, ngày 15-8 TAND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với Dũng, đồng thời yêu cầu thẩm phán Hoàng Minh Thành tường trình vụ việc.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy 10 xưởng gỗ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Lãnh đạo xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin, đám cháy bắt đầu lúc 9 giờ sáng 1-12. Ngọn lửa bùng phát từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2, bên trong có nhiều tấm gỗ và đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ. Sau đó, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).