Thư ký TAND TPHCM Phan Đăng Dũng bị khởi tố tội “Nhận hối lộ”

Ngày 22-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam đối với Phan Đăng Dũng (sinh năm 1978, nguyên là thư ký Tòa Dân sự TAND TPHCM) về tội “Nhận hối lộ”. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ cũng như những hành vi phạm tội khác của Dũng.

Vào trưa 13-8, Phan Đăng Dũng bị cơ quan công an bắt quả tang đang nhận 110 triệu đồng của bà Hoàng Mộng Hà tại trước cổng TAND TPHCM. Bà Hà là nguyên đơn trong một vụ tranh chấp dân sự do thẩm phán Hoàng Minh Thành thụ lý, Phan Đăng Dũng là thư ký.

Trong quá trình tiếp xúc để lấy lời khai, Dũng đã gợi ý bà Hà đưa 110 triệu đồng để vụ việc được xét xử theo hướng có lợi cho bà. Trước khi đưa tiền, bà Hà báo việc Dũng đòi hối lộ với cơ quan công an.

Sau khi Dũng bị bắt, ngày 15-8 TAND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với Dũng, đồng thời yêu cầu thẩm phán Hoàng Minh Thành tường trình vụ việc.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt nhóm cướp nhờ camera an ninh

Sau khi bị cướp giật chiếc bóp chứa tài sản cùng nhiều giấy tờ thì anh H. được nhân viên tiệm Internet gọi tới lấy giấy tờ và coi lại camera. Vô tình người vứt chiếc bóp lại có mặt ở tiệm nên anh vội báo cho công an.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).