Thủ lĩnh Khmer Đỏ bị đề nghị án chung thân

Công tố viên tại tòa án được LHQ bảo trợ, xử tội ác chiến tranh ở Campuchia đề nghị mức án tối đa là tù chung thân đối với 2 cựu lãnh đạo chế độ Khmer Đỏ. Theo AFP, “anh Hai” Nuon Chea, nhà nghiên cứu lý luận của chế độ Khmer Đỏ và Khieu Samphan, Chủ tịch nước, bị truy tố tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người. 

Những nhân vật này đã hoạch định và thực thi các chính sách của Khmer Đỏ trong thập niên 1970 khiến 2 triệu người chết. Công tố viên Chea Leang cho hay tù chung thân đối với 2 nhân vật vừa nêu là “biện pháp duy nhất để trừng phạt họ”. Đồng công tố viên William Smith cho rằng giới lãnh đạo Khmer Đỏ đã thực hiện tội ác quá tàn bạo. Họ quyết định ai được sống và ai phải chết, trong đó Nuon Chea là “người sẵn sàng giết cả người thân của mình”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.