Thủ lĩnh Khmer Đỏ bị đề nghị án chung thân

Công tố viên tại tòa án được LHQ bảo trợ, xử tội ác chiến tranh ở Campuchia đề nghị mức án tối đa là tù chung thân đối với 2 cựu lãnh đạo chế độ Khmer Đỏ. Theo AFP, “anh Hai” Nuon Chea, nhà nghiên cứu lý luận của chế độ Khmer Đỏ và Khieu Samphan, Chủ tịch nước, bị truy tố tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người. 

Những nhân vật này đã hoạch định và thực thi các chính sách của Khmer Đỏ trong thập niên 1970 khiến 2 triệu người chết. Công tố viên Chea Leang cho hay tù chung thân đối với 2 nhân vật vừa nêu là “biện pháp duy nhất để trừng phạt họ”. Đồng công tố viên William Smith cho rằng giới lãnh đạo Khmer Đỏ đã thực hiện tội ác quá tàn bạo. Họ quyết định ai được sống và ai phải chết, trong đó Nuon Chea là “người sẵn sàng giết cả người thân của mình”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />