Thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động

SGGP
Tập đoàn công nghệ Bosch và hãng chế tạo ô tô Daimler của Đức đã hợp tác thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động tại một garage ở Bảo tàng Mercedes-Benz.

Thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động

Giải pháp bao gồm cơ sở hạ tầng đậu xe thông minh với công nghệ tự động do hãng Bosch và Mercedes-Benz (công ty con của Daimler) cung cấp. 

Với sự hỗ trợ của bộ cảm biến được cài đặt để quan sát hành lang và khu vực xung quanh, tài xế có thể để lại xe ở khu vực quy định của nhà xe trước khi xe được hệ thống thông minh tại đây nhận dạng và chỉ dẫn tới chỗ đậu xác định trước.

Ngoài ra, chiếc xe còn có thể tự động lái đến khu vực đón theo yêu cầu của chủ xe thông qua ứng dụng được cài trên điện thoại thông minh.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây