Thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động

SGGP
Tập đoàn công nghệ Bosch và hãng chế tạo ô tô Daimler của Đức đã hợp tác thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động tại một garage ở Bảo tàng Mercedes-Benz.

Thử nghiệm giải pháp đậu xe tự động

Giải pháp bao gồm cơ sở hạ tầng đậu xe thông minh với công nghệ tự động do hãng Bosch và Mercedes-Benz (công ty con của Daimler) cung cấp. 

Với sự hỗ trợ của bộ cảm biến được cài đặt để quan sát hành lang và khu vực xung quanh, tài xế có thể để lại xe ở khu vực quy định của nhà xe trước khi xe được hệ thống thông minh tại đây nhận dạng và chỉ dẫn tới chỗ đậu xác định trước.

Ngoài ra, chiếc xe còn có thể tự động lái đến khu vực đón theo yêu cầu của chủ xe thông qua ứng dụng được cài trên điện thoại thông minh.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số di vật gốm từng được tìm thấy ở Cam Túc. Ảnh: GT

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.