Vụ bé trai gần 3 tuổi bị ném khỏi xe buýt

Thủ phạm là người mẹ

Câu chuyện về cháu bé trên xe buýt bị ném xuống đường sáng 7-4 vẫn còn gây bàng hoàng trên nét mặt những người biết chuyện tại Bệnh viện Bà Rịa. Anh Nguyễn Cảnh Tú, điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa, kể: "Lúc đó tôi đang vào ca trực. Khi tiếp nhận cấp cứu lúc 7 giờ 15 phút, cháu mặc bộ đồ thun, vùng mặt bị sưng, chảy máu lỗ tai, đang hôn mê. Bác sĩ trực cho thở ôxy, truyền dịch và tiến hành chụp CT".

Kết quả ban đầu cho thấy, cháu bị chấn thương sọ não khá nặng: máu tụ, xuất huyết dưới nhện bán cầu trái, xuất huyết bể trên yên và quanh thanh não! Vì thế, bác sĩ trực quyết định điều trị bảo tồn trước khi chuyển cháu lên Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng 8-4. Đến 19 giờ cùng ngày, cháu vẫn trong tình trạng hôn mê, lơ mơ.
 
Nguồn tin của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thật bất ngờ: người ném cháu (tên là Lưu Văn Trí) xuống đường chính là mẹ ruột! Theo đó, chiều cùng ngày cha ruột (anh Lục Văn Thức, SN 1973, thường trú tại An Giang) và ông ngoại của Trí đã tìm đến Bệnh viện Bà Rịa, Công an thị xã Bà Rịa và xuất trình các giấy tờ chứng minh nhân thân. Người phụ nữ ném con tên Đoàn Thị Mỹ Hương, SN 1980, quê quán ấp Hòa B, xã Cần Đăng huyện Châu Thành, An Giang.

Hương bị bệnh tâm thần từ lúc 15 tuổi, gia đình đưa điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II, Đồng Nai. Một thời gian sau, Hương đỡ bệnh, gia đình lại đón về. Năm 2004, Hương lập gia đình với anh Thức, đến năm 2006 thì sinh Trí. Tiếp xúc với phóng viên tại bệnh viện, anh Thức cho biết, từ khi lấy anh, Hương chỉ có một vài lần nổi nóng nhưng sau đó cũng nguôi rất nhanh. Khi có con, Hương cũng nuôi bình thường dù không được chăm chút lắm. Tối 6-4, anh Thức và mọi người tá hỏa vì không tìm thấy hai mẹ con Trí…
 
Trở lại câu chuyện, theo những người đi cùng chuyến xe buýt, Hương đã đón chuyến xe tại Long Thành, khi xe chạy đến vòng xoay trước Trung tâm Thương mại Bà Rịa, phường Phước Trung thì ném Trí xuống đường... Tại Công an phường Phước Trung, Hương khai mình tên là Đào Thị Cẩm Hồng, SN 1937, còn đứa bé là cháu! Ngay sau đó, Hương được di lý lên Công an thị xã Bà Rịa để tiếp tục điều tra.

Tại đây, Hương có những biểu hiện không bình thường như bảo ngồi thì đứng, hỏi không nói, mặt sầm lại, mắt nhìn trừng trừng về một hướng… Hương không mang theo đồ đạc hay giỏ xách, chỉ còn 265.000 đồng. Ngay chiều 7-4, Hương được giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II. 

L.THIỆN - M.NGUYỄN - K. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: