Thủ tướng Israel bị thẩm vấn lần thứ hai

Ngày 23-5, Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã bị cảnh sát thẩm vấn lần thứ hai trong vụ điều tra tham nhũng liên quan đến ông. Cuộc thẩm vấn diễn ra trong 90 phút tại nơi ở của ông ở Jerusalem. Các công tố viên Israel nghi ngờ ông Olmert sử dụng sai tiền tài trợ của Morris Talansky, một doanh nhân Mỹ, khi ông còn là thị trưởng Jerusalem.

Cảnh sát ước tính 100.000 USD ông Olmert nhận trong 13 năm được cho là để tài trợ các chiến dịch vận động tranh cử năm 1999 và 2003 nhưng các khoản chi thực tế không đúng như vậy và họ đang điều tra.

Trước đó, ông Olmert đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với ông và cho rằng số tiền ông tiếp nhận đều dùng vào các chiến dịch tranh cử và cho biết sẽ từ chức nếu chính thức bị buộc tội. Theo thăm dò mới nhất, số người tán thành cung cách điều hành của Thủ tướng Olmert chỉ còn 6%. Nhiều đảng phái đang tính tới khả năng tổng tuyển cử trước thời hạn vào cuối năm nay, sớm hơn bình thường 12 tháng.

H.Q. (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây