Thủ tướng Israel bị thẩm vấn lần thứ hai

Ngày 23-5, Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã bị cảnh sát thẩm vấn lần thứ hai trong vụ điều tra tham nhũng liên quan đến ông. Cuộc thẩm vấn diễn ra trong 90 phút tại nơi ở của ông ở Jerusalem. Các công tố viên Israel nghi ngờ ông Olmert sử dụng sai tiền tài trợ của Morris Talansky, một doanh nhân Mỹ, khi ông còn là thị trưởng Jerusalem.

Cảnh sát ước tính 100.000 USD ông Olmert nhận trong 13 năm được cho là để tài trợ các chiến dịch vận động tranh cử năm 1999 và 2003 nhưng các khoản chi thực tế không đúng như vậy và họ đang điều tra.

Trước đó, ông Olmert đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với ông và cho rằng số tiền ông tiếp nhận đều dùng vào các chiến dịch tranh cử và cho biết sẽ từ chức nếu chính thức bị buộc tội. Theo thăm dò mới nhất, số người tán thành cung cách điều hành của Thủ tướng Olmert chỉ còn 6%. Nhiều đảng phái đang tính tới khả năng tổng tuyển cử trước thời hạn vào cuối năm nay, sớm hơn bình thường 12 tháng.

H.Q. (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.