Thủ tướng Lào thăm hỏi và chia sẻ với người dân Việt Nam bị lũ lụt

SGGP
Được tin mưa to kéo dài, lũ quét, gây ngập lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía Bắc, gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân Việt Nam, ngày 11-8, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã gửi Điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Hiện trường lũ quét sáng 3-8-2017 ở Mù Cang Chải

Hiện trường lũ quét sáng 3-8-2017 ở Mù Cang Chải

Bức điện có đoạn viết: “Tôi rất đau buồn và lo lắng khi biết tin mưa to kéo dài, lũ quét, gây ngập lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân Việt Nam anh em cũng như cơ sở hạ tầng tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, nhất là tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Yên Bái… Mặc dù mưa đã chấm dứt nhưng ảnh hưởng của lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất vẫn đang tiếp tục xảy ra trên diện rộng. Thay mặt Đảng, Chính phủ, nhân dân Lào và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn tới đồng chí và qua đồng chí tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em, nhất là chính quyền địa phương và các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai lần này. Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ Việt Nam từ Trung ương tới địa phương, nhân dân Việt Nam anh em sẽ vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống của nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai lần này”.

* Đà Nẵng: Hỗ trợ đồng bào Tây Bắc bị lũ quét 3 tỷ đồng

Ngày 11-8, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Đông đảo cán bộ, đảng viên các cơ quan xây dựng Đảng và trong hệ thống chính trị từ thành phố tới cơ sở đã tham gia góp mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để ủng hộ nhân dân các tỉnh Tây Bắc vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Thủ tướng Lào thăm hỏi và chia sẻ với người dân Việt Nam bị lũ lụt ảnh 1 Lãnh đạo TP Đà Nẵng quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ quét ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã họp và thống nhất ủng hộ 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La mỗi tỉnh 1 tỷ đồng; 2 tỉnh Lai Châu, Điện Biên mỗi tỉnh 500 triệu đồng, góp phần giúp đỡ để chính quyền và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục một phần thiệt hại, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

THÀNH NAM - NGUYÊN KHÔI ​

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP