Thủ tướng Malaysia cải tổ nội các

Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 28-7 đã cách chức Phó Thủ tướng Muhyiddin Yassin và Tổng chưởng lý Abdul Gani Patail. Theo cơ quan thông tấn Bernama, nguyên nhân buộc thôi việc hai vị này là do vấn đề sức khỏe.

Ông Yassin là người đã chỉ trích Thủ tướng Razak trong việc xử lý các cáo buộc xung quanh quỹ đầu tư nhà nước 1MDB. Ông Razak đã bác bỏ cáo buộc rằng ông nhận gần 700 triệu USD chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình từ quỹ 1MDB, quỹ do ông thành lập vào năm 2009. Còn ông Patail là người đứng đầu cuộc điều tra các vụ bê bối của quỹ 1MDB. Thủ tướng Malaysia cho biết quyết định thay thế hai thành viên này của chính phủ là một trong những quyết định khó khăn nhưng ông phải thực hiện vì một nội các mạnh mẽ. Thay thế ông Yassin là cựu Bộ trưởng Nội vụ Zahid Hamidi. 4 bộ trưởng khác cũng đã được thay thế trong một đợt cải tổ nội các của nước này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.