Thủ tướng Malaysia công bố cương lĩnh tranh cử

SGGP
Một ngày sau khi tuyên bố giải tán Quốc hội để mở đường cho 1 cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Malaysia Najib Razak, tối 7-4, đã đưa ra một loạt cam kết tranh cử đầy hứa hẹn.

Thủ tướng Malaysia. Ảnh: The Straits Times

Thủ tướng Malaysia. Ảnh: The Straits Times

Thủ tướng Najib nhấn mạnh nếu liên minh Mặt trận Dân tộc cầm quyền tiếp tục lãnh đạo đất nước, ông sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục con đường phát triển và giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt gia tăng hiện nay. 

Theo đó, ông cam kết tăng lương tối thiểu lên khoảng 388/USD tháng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, tạo thêm 3 triệu việc làm mới … 

Trong cuộc bầu cử sắp tới, Thủ tướng Najib sẽ đối đầu với cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, người đã rời khỏi đảng cầm quyền năm 2016 và gia nhập phe đối lập. Nếu đắc cử, ông Mahathir, 92 tuổi, sẽ trở thành vị thủ tướng cao tuổi nhất trong lịch sử thế giới. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.