Thủ tướng Malaysia công bố cương lĩnh tranh cử

SGGP
Một ngày sau khi tuyên bố giải tán Quốc hội để mở đường cho 1 cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Malaysia Najib Razak, tối 7-4, đã đưa ra một loạt cam kết tranh cử đầy hứa hẹn.

Thủ tướng Malaysia. Ảnh: The Straits Times

Thủ tướng Malaysia. Ảnh: The Straits Times

Thủ tướng Najib nhấn mạnh nếu liên minh Mặt trận Dân tộc cầm quyền tiếp tục lãnh đạo đất nước, ông sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục con đường phát triển và giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt gia tăng hiện nay. 

Theo đó, ông cam kết tăng lương tối thiểu lên khoảng 388/USD tháng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, tạo thêm 3 triệu việc làm mới … 

Trong cuộc bầu cử sắp tới, Thủ tướng Najib sẽ đối đầu với cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, người đã rời khỏi đảng cầm quyền năm 2016 và gia nhập phe đối lập. Nếu đắc cử, ông Mahathir, 92 tuổi, sẽ trở thành vị thủ tướng cao tuổi nhất trong lịch sử thế giới. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.