Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tăng cường sức mạnh quốc phòng cả tiềm lực và thế trận

Ngày 24-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2009 do Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức.

Sau khi thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế xã hội đất nước từ năm 2008 đến nay cũng như các giải pháp 6 tháng cuối năm 2009 và năm 2010, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của lực lượng Quân đội trong việc làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh; giúp Đảng, Nhà nước bổ sung, xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng, từng bước bổ sung và hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với hoạt động quốc phòng…      

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thủ tướng đề nghị cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể mà Đảng ủy Quân sự Trung ương đã đề ra, tiếp tục làm cho toàn quân, toàn dân nhận thức đầy đủ hơn về mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong điều kiện mới.

Thủ tướng nêu rõ, lực lượng vũ trang phải luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ Tổ quốc trong các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước. Thủ tướng nêu ví dụ: Bôxít Tây Nguyên là tiềm năng lớn của đất nước ta, phải khai thác hiệu quả để phát triển trước mắt cũng như lâu dài, thực hiện nhiệm vụ CNH-HĐH đất nước. Chính phủ đã thực hiện theo đúng qui định, từ qui hoạch đến lập dự án.Việc qui hoạch phát triển kinh tế - xã hội luôn kết hợp với quốc phòng, an ninh, gắn với thế trận phòng thủ vững chắc trong từng dự án.

Thủ tướng đề nghị lực lượng Quân đội phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để ngăn chặn mọi âm mưu diễn biến hòa bình. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của đất nước, của cả hệ thống chính trị, khối đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh quốc phòng cả tiềm lực và thế trận. Tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục quốc phòng, đào tạo nghề trong các trường quân đội và thực hiện tốt việc xây dựng lực lượng quốc phòng trong các doanh nghiệp; xây dựng thế trận trên các địa bàn chiến lược, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP