Thủ tướng Slovakia bị bắn trọng thương

Ngày 15-5, hãng TASR của Slovakia đưa tin Thủ tướng Robert Fico đã bị thương trong một vụ nổ súng. Trong khi đó, kênh Euronews cho hay Thủ tướng Slovakia bị thương ở đầu và ngực, đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Hãng TASR dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận ông Fico đã bị thương do trúng đạn và đã được đưa tới bệnh viện.

Fico.jpg
Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Ảnh: Reuters

Còn theo hãng tin Dennik, ông Fico bị bắn bên ngoài tòa nhà nơi diễn ra cuộc họp nội các, khi đang nói chuyện với một số người. Hãng tin này cho hay có 4 tiếng súng nổ, ông Fico trúng đạn và ngã xuống đất.

F2.jpg
Nghi phạm vụ nổ súng bị bắt giữ. Ảnh: X

Vụ việc xảy ra sau cuộc họp nội các Slovakia diễn ra ở Handlova, cách thủ đô Bratislava 150km về phía Đông Bắc. Nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nghe thấy vài tiếng súng nổ và một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ, đưa vào xe và chở đi.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công. Nhiều nhà lãnh đạo của châu Âu như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen, Thủ tướng Hungary Victor Orbán, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk... cũng đã lên án vụ tấn công và bày tỏ hy vọng ông Fico sớm bình phục.

F1.jpg
Hiện trường vụ nổ súng ở Handlova. Ảnh: Reuters

Tin cùng chuyên mục