Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu dỡ bỏ thiết quân luật

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã bác bỏ kêu gọi dỡ bỏ thiết quân luật và cho biết sẽ tiếp tục duy trì lệnh này tới khi tiến hành những cải cách sâu rộng trên bình diện quốc gia. Quyết định này được đưa ra ngày 7-10, bất chấp việc các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các công ty du lịch - kêu gọi hủy bỏ thiết quân luật vì cho rằng lệnh này đang cản trở du khách quốc tế đến xứ chùa vàng.

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. “Có một phong trào chống chính phủ hoạt động bí mật”, do đó giới chức Thái Lan cần duy trì đảm bảo trật tự và an ninh công cộng một cách hiệu quả, đề phòng tình hình bất ổn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Lệnh thiết quân luật được áp dụng tại Thái Lan kể từ sau khi xảy ra cuộc đảo chính hôm 22-5 vừa qua, lật đổ chính phủ của Thủ tướng tạm quyền khi đó là bà Yingluck Shinawatra.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.