Thừa Thiên - Huế bị “nhắc” vì để 900 con trâu, bò chết rét

SGGPO
Theo báo cáo cập nhật đến sáng nay 14-1, lượng gia súc chết rét ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nước ta là 914 con, nhưng riêng ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) lại lên tới 900 con, nên tỉnh này bị “nhắc nhở”.

Tin liên quan

Sáng nay 14-1, văn phòng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) thông tin cho báo chí, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công văn số 02 gửi tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc “tăng cường biện pháp ứng phó rét đậm rét hại”.
Công văn nêu, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa nhận được báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và từ thông tin đại chúng về việc ở đây có tới 900 con gia súc bị chết rét. 
Thừa Thiên - Huế bị 'nhắc' vì để 900 con trâu, bò chết rét ảnh 1 Nghé non ở xã Y Tý - Bát Xát (Lào Cai) bị chết cóng vì rét
Thừa Thiên - Huế bị 'nhắc' vì để 900 con trâu, bò chết rét ảnh 2 Hồ nước ở xã Y Tý cũng bị đóng băng vào ngày 11-1 vừa qua

Theo Ban chỉ đạo Trung ương, đây là số lượng thiệt hại rất lớn trong khi tỉnh Thừa Thiên - Huế không nằm trong khu vực trọng điểm rét đậm, rét hại và còn lớn hơn tổng thiệt hại của các tỉnh ở miền núi phía Bắc (trung tâm của đợt rét đậm, rét hại vừa qua).

Vì vậy, Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế thành lập các đoàn công tác có sự giám sát của cơ quan chuyên môn để đánh giá thiệt hại và tìm nguyên nhân, sử dụng nguồn ngân sách và quỹ phòng chống thiên tai của địa phương để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân; đồng thời triển khai, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng vì theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, trong tháng 1-2021 còn nhiều đợt rét đậm, rét hại. 

Thừa Thiên - Huế bị 'nhắc' vì để 900 con trâu, bò chết rét ảnh 3 Nhiều nơi vẫn để trâu bò thả rông mặc dù đã được cảnh báo có băng giá
Thừa Thiên - Huế bị 'nhắc' vì để 900 con trâu, bò chết rét ảnh 4 Nhiều người dân ở huyện Mù Cang Chải - Yên Bái chủ động phòng chống rét cho gia súc bằng cách đốt lửa, quây bạt và tích trữ thức ăn. Ảnh: TRẦN MAI DƯƠNG

Theo báo cáo sáng 14-1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, thiệt hại do rét đậm, rét hại đến nay: Khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc và Nghệ An: 637 trâu, 189 bò, 36 heo, 1 ngựa, 52 dê; 335 con gia cầm bị chết. 

Khu vực các tỉnh Trung bộ: hiện đang xác minh thiệt hại, theo báo cáo ban đầu của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại 909 con trong đó; 62 trâu, 469 bò, 378 dê.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC