Thừa Thiên - Huế: Chọn 2016 là “Năm Doanh nghiệp”

(SGGPO).- Sáng nay 11-12, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định chọn năm 2016 là “Năm doanh nghiệp”, với mục tiêu tổng quát là ưu tiên nguồn lực cho đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế; bảo đảm tăng trưởng kinh tế cao hơn các năm trước gắn với bảo vệ môi trường và bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội địa phương.

HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu UBND tỉnh này tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể ngay từ những ngày đầu năm, tập trung thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp đã được HĐND tỉnh quyết định, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2016, tạo động lực phát triển cho những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung trình bày báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2011-2016

Trước đó, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2015. Trong đó, đáng chú ý, 13 chỉ tiêu KT - XH đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, nhiều công trình trọng điểm về giao thông đã hoàn thành như nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia; Bến số 1 Cảng Chân Mây… và một số công trình, dự án lớn khác đã khởi công tạo động lực phát triển cho năm 2016 và những năm tiếp theo…

Cũng trong sáng nay, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành chất vấn trực tiếp Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở VH - TT - DL, Giám đốc Sở Y tế... về các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm như: Trách nhiệm của ngành công an đối với vấn nạn học sinh điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường phố; Quản lý an toàn thực phẩm; Ngành du lịch đã đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng cũng như đang sở hữu hàng loạt danh hiệu quốc tế với những tiềm năng, giá trị đặc sắc song vẫn phát triển chậm, chưa tương xứng với tiềm năng… Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng và có những nét đổi mới…

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP