Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng khai mạc Hội báo Xuân 2013

(SGGPO).- Sáng nay 2-2, Hội báo Xuân chủ đề "Báo chí với năm Đô thị Thừa Thiên - Huế 2013" do Hội Nhà báo phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Nguyễn Ngọc Thiện thăm gian trưng bày Báo SGGP

435 cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình trong cả nước tham gia trưng bày với hàng ngàn ấn phẩm Báo Xuân Quý Tỵ 2013. Riêng Báo SGGP lần đầu tiên tham gia đã tổ chức một gian trưng bày riêng nhằm giới thiệu những hình ảnh phóng viên tác nghiệp, hoạt động từ thiện xã hội của Báo SGGP tại địa bàn các tỉnh miền Trung và cả nước trong năm 2012. Đồng thời, giới thiệu với bạn đọc Giai phẩm SGGP Xuân Quý Tỵ 2013 và các ấn phẩm khác của báo như Giai phẩm SGGP Đầu tư Tài Chính Xuân Quý Tỵ; Đặc san SGGP Thứ 7 Xuân Quý Tỵ và SGGP Hoa Văn Xuân Quý Tỵ.

Hội Báo Xuân diễn ra đến 15 giờ 30 phút ngày 4-2-2013 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Thìn). Được biết, tất cả các ấn phẩm tham gia triển lãm tại Hội Báo Xuân sẽ được Ban Tổ chức trưng dụng, chuyển giao toàn bộ cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế và Thư viện huyện Nam Đông để phục vụ cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

* Trước đó, tại Đà Nẵng, sáng 1-2, Hội báo Xuân thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ 2013”, do Hội Nhà báo và Sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức đã khai mạc.

Hơn 200 ấn phẩm báo chí, tạp chí trên toàn quốc được trưng bày tại Hội báo xuân thành phố Đà Nẵng 2013. Ảnh: Nguyên Khôi

Hội báo Xuân thành phố Đà Nẵng năm nay có các đơn vị, cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng, Tạp chí Non Nước, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Đà Nẵng, Báo Sài Gòn Giải phóng, Báo Quân khu 5, Báo Lao động, Câu lạc bộ Ảnh báo chí... tham gia trưng bày với 200 ấn phẩm báo chí, tạp chí.

Ngoài ra, 70 tác phẩm tiêu biểu của Hội sinh vật cảnh thành phố cũng được trưng bày tại Hội báo Xuân năm nay, gồm các loại bonsai, tiểu cảnh, đá cảnh, thư pháp…

Ông Huỳnh Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng thăm gian trưng bày của báo SGGP. Ảnh: Nguyên Khôi

Nhân dịp này, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng chuyển trên 50 đầu báo, tạp chí đến phòng đọc báo xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang để phục vụ nhân dân xã miền núi trong những ngày Tết. Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 mở cửa phục vụ bạn đọc từ nay đến hết ngày mồng ba Tết.

Tin, ảnh: VĂN THẮNG, NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật