Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu tìm chủ cho khu “đất vàng” ven sông Hương bỏ hoang kéo dài

Đây là khu vực nằm ở vị trí đắc địa, đẹp nhất bên phía bờ Nam sông Hương thơ mộng nên mọi người thường gọi là khu “đất vàng”.

Ngày 6-4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau khi nghe báo cáo các phương án quản lý, khai thác các cơ sở nhà đất trên địa bàn TP Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận liên quan đến cơ sở nhà đất ở số 15 Lê Lợi, TP Huế.

Theo đó, yêu cầu UBND TP Huế khẩn trương xây dựng phương án đấu giá kêu gọi đầu tư, khai thác hiệu quả cơ sở nhà đất số 15 Lê Lợi, TP Huế.

Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu tìm chủ cho khu “đất vàng” ven sông Hương bỏ hoang kéo dài ảnh 1 Cơ sở nhà đất ở số 15 Lê Lợi, TP Huế vẫn đang bị bỏ hoang

Cơ sở nhà đất ở số 15 Lê Lợi nằm ở vị trí đắc địa, đẹp nhất bên phía bờ Nam sông Hương thơ mộng nên mọi người thường gọi là khu “đất vàng”. Khu vực này có diện tích đất 3.260m2, từng được UBND TP Huế đầu tư xây dựng công trình và cho Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam thuê để kinh doanh về lĩnh vực này từ năm 2010.

Song, quá trình sử dụng, hoạt động của Trung tâm văn hóa Phương Nam trong việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm truyền thống và đặc sản Huế chưa thật sự hiệu quả, chưa thu hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm và không đáp ứng được mục đích, yêu cầu của phương án tổ chức khai thác.

Năm 2018, UBND TP Huế đã thu hồi mặt bằng tại địa điểm trên để tìm kiếm nhà đầu tư có đủ năng lực.

Đầu năm 2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế ra thông báo tổ chức đấu giá cho thuê khu đất trên với diện tích 3.260m2 trong thời gian 30 năm. Mục đích sử dụng tổ chức trưng bày, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và một số hoạt động khác phù hợp với Luật Quản lý tài sản công và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn liên quan.
Tuy nhiên, ngay trước thời điểm tổ chức đấu giá, ngày 15-2-2029, đã có nhiều dư luận liên quan đến quy trình tổ chức cuộc đấu giá nên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo tạm dừng đấu giá cho thuê cơ sở nhà đất trên, yêu cầu UBND TP Huế rà soát toàn bộ quy trình phương án đấu giá, tiêu chí lựa chọn điều kiện năng lực, công tác tổ chức đấu giá cho thuê tài sản công để bổ sung, hoàn thiện và triển khai công tác đấu giá cho thuê đúng quy định. Hiện cơ sở nhà đất này vẫn đang bỏ không.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn yêu cầu UBND TP Huế rà soát các cơ sở nhà đất công sản đang quản lý để có phương án xử lý phù hợp, xử lý dứt điểm các cơ sở nhà đất cho thuê, sử dụng sai quy định theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.